KHÁM CHỮA BỆNH »  CHỮA VÔ SINH NỮ BẰNG ĐÔNG Y
  BÁC SỸ PHẠM THỊ MAI GIẢI ĐÁP VỀ RỤNG TRỨNG
BS Phạm Thị Mai : không có trứng : do buồng trứng yếu. Nếu yếu ít sản xuất trứng thất thường, tháng có trứng tốt tháng không.  Yếu vừa có trứng hàng tháng nhưng lép, hay không đủ chất lượng. Rât yếu  : vẫn có kinh hàng tháng , nhưng vòng kinh giả , vòng kinh không có trứng rung. Suy buồng trứng nặng : vô kinh, chỉ số AMH giảm nhiều. Khắc phục : cần bổi bổ cho buồng trứng hoặc cân bằng nội tiết sinh dục

 
 
 
  SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NOÃN VÀ NANG NOÃN
Bác sĩ phạm Thị Mai :  Như vậy để đậu thai, riêng về phần người phụ nữ : cần có noãn trưởng thành có ( đủ kích thước và chất lượng )  khả năng thụ tinh và cần có nang chứa noãn bảo đảm chức năng sinh lý của nó dưới tác động bình thường của nội tiết FSH và LH   
 
  VÔ SINH NỮ - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA
Bác sĩ Mai : VÔ SINH NỮ - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA. ..mỗi chị em, khi rơi vào hoàn cảnh này, hãy tự tìm hiểu xem mình đã sai lầm gì trong cách sinh hoạt làm việc các mối quan hệ đã góp phần làm cho bệnh nặng thêm. Còn những nguyên nhân, yếu tố không do cách sống đưa đến, mà do bệnh tật sinh ra,  chị em sẽ có phương hướng đi chữa bệnh, đúng nơi đúng cách.   
 
  CANH TRỨNG - SIÊU ÂM VÀ XÉT NGHIỆM QUE THỬ TRỨNG LH
BS Phạm Thị Mai : rất nhiều chị em hiếm muôn, vô sinh, đang mong có con muốn tìm hiểu về vấn đề canh trứng. Những bài viết sau đây nhằm đáp ứng yêu cầu của chị em :  
 
  TĂNG PROLACTIN MÁU
 
 
  ĐẺ THỤ THAI THÀNH CÔNG
BS Phạm Thị Mai : Để thụ thai thành công phải hội đủ rất nhiều điều kiện. Sau đây là 7 điều kiện cơ bản nhất. Các chị em đang mong muốn đậu thai hãy tìm hiểu, thực hiện để mau chóng có em bé nhé !  
 
  VÔ KINH VÀ KHÔNG RỤNG TRỨNG
Bác sĩ Phạm Thị Mai: Vô Kinh và Không Rụng Trứng do nguyên nhân rối loạn hoạt động nội tiết trục Đồi thị - Tuyến yên- Buồng trứng. Quá trình chẩn đoán và điều trị như thế nào , mời bạn xem sơ đồ sau   
 
  HOẠT ĐỘNG NỘI TIẾT CỦA TUYẾN SINH DỤC
DOCTOR MAI : Cơ quan nào chịu trách nhiệm về vấn đề biệt hoá các mô sinh dục cùng các mô liên quan để  tạo ra những  hình thái  giải phẫu  và chức năng sinh lý  mang đặc điểm giới tính chuẩn nam hoặc chuẩn nữ ( không bị lưỡng giới hoặc bị pha trộn ) ? Mang trách nhiệm  quan trọng  bảo đảm khả năng sinh sản ?  
 
  ĐẠI CƯƠNG VỀ HỆ NỘI TIẾT VÀ HORMONE
BS Phạm Thị Mai :  Tất cả các quá trình sinh trưởng, phát dục và hoạt đông sinh dục, sinh sản đều không
chỉ do hormon sinh dục chi phối, mà liên quan, thậm chí phụ thuộc vào các tuyến nội tiết khác cùng các hormone của chúng.
 
 
  VÔ SINH DO THUỐC NGỪA THAI KHẨN CẤP ???

 BS Phạm Thị Mai : thời gian gần đây, SKLS đã nhận được nhiều cú điện thoại – với thái độ rất lo lắng về việc do đã dùng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp , bây giờ khó có thai, trong tình trạng niệm mạc tử cung bị teo mỏng, nặng hơn là rối loạn rụng trứng, trứng yếu…Chính vì vậy SKLS viết bài này để chị em, nhất là các bạn trẻ phải thận trọng khi dùng thuốc ngừa thai.