KHÁM CHỮA BỆNH »  BỆNH KINH NGUYÊT
ÂM LÃNH, ÂM NUY ( LIỆT ÂM )

Suckhoeloisong. vn : âm lãnh ( âm hộ lạnh). Âm nuy ( âm hộ teo, giảm hay mất khả năng sinh hoạt tình dục)...Là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn , vô sinh cho giới nữ. Chị em châm con khi đọc bài này , cần thay đổi thái độ với vấn đề tình dục ( nếu đơn giản chỉ là tâm lý. Nhưng nếu do bệnh, bạn phải chữa bệnh, để bảo đảm hạnh phúc đôi lứa,  cũng như việc sinh con được thuận lợi.

ÂM  LÃNH,  ÂM NUY  ( LIỆT ÂM )


I. ÂM LÃNH

    Âm lãnh là tình trạng âm hộ lạnh. Tất cả những nguyên nhân tiên thiên ( bẩm sinh) , hay hậu thiên ( lối sống , chăm sóc sức khoẻ kém, các bệnh khác gây ra làm cho cơ thể lâm vào hội chứng Thận Dương Suy ( Chức Nặng Sinh Dương Khí - Sinh lực sống của cơ thể suy giảm). Tránh nhầm với thận suy của Tây y có nghĩa là quả thận một hay hai bên bị suy giảm chức năng của nó ( lọc nước tiểu là chính).
    Lâm sàng : cơ thế thường lạnh ( chuyển hoá cơ bản giảm), rất sợ lạnh khi mùa đông về. Lạnh nhất là hai bàn chân. Đau mỏi yếu thắt lưng, đầu gối. Hay bị cảm cúm. Tiểu đêm nhiều lần. Giảm ham muốn tình dục. Hiếm muộn, vô sinh.
     Pháp trị : Bổ Thận Dương 
     Phương thang " Bát Vị Quế Phụ" là chính. Gia giảm theo từng trường hợp cụ thể.

II. ÂM HỘ TEO, LẠNH, ƯỚT
     
     Âm teo, lạnh, ướt là do cả những nguyên nhân tiên thiên ( bẩm sinh) , hay hậu thiên ( lối sống , chăm sóc sức khoẻ kém, các bệnh khác gây ra làm cho cơ thể lâm vào hội chứng âm suy , huyết thiếu.  Chức Nặng tạo tân dịch, chất nước ( thuỷ ) của cơ thể suy giảm). 
     Lâm sàng : người thường gày , khô, da xanh. Hay chóng mặt, hồi hộp tim, lo lắng , sợ hãi. Khí hư loãng ra rất nhiều. Âm hộ lúc nào cũng ướt và lạnh. Khi gần gũi chồng âm hộ vẫn teo lạnh, không ấm nóng và phồng nở lên được. chậm có thai, vô sinh.
     Pháp trị : tư âm dưỡng huyết 
     Phương thang " Hà Sa Đại Tạo Hoàn"

III. ÂM NUY  

   
Âm nuy là tình trạng liệt âm. Âm hộ teo liệt nặng hoàn toàn mất khả năng sinh hoạt tình dục. Người phụ nữ rất sợ, tìm mọi cách né tránh quan hệ với chồng. Do các nguyên nhân từ bệnh âm lãnh, âm hộ teo lạnh, nhưng không được chữa trị, bệnh ngày càng nặng đến mức độ liệt âm.  
   
Lâm sàng
    Pháp trị 
    Phương thang 
*" Â N I - Dược Tính Chỉ Nam"
* " Â N II - Dược Tính Chỉ Nam " 

BÀI ĐANG HOÀN THIÊN
Chi tiết xem SBT BỆNH ÂM HỘ  Để lại tin nhắn để được tư vấn