KHÁM CHỮA BỆNH »  TÂM SỰ MONG CON
EM MONG SINH CON TRAI


EM MONG SINH CON TRAI
                        maibacsi@gmail.com

     Em chào bác, Em là K , em đọc các bài viết trên trang http://new.suckhoeloisong.vn/. Em thấy  nó rất hay để các gia đình chuẩn bị trước khi sinh con. Em có 2 cháu gái, em theo dõi để canh bé trai.  Chu kỳ của em thường 28 ngày, thỉnh thoảng 1, 2 lần sẽ là 27 hoặc 29 ngày, em theo dõi cả 2 năm nay. Gần đây em mua que thử rụng trứng. 4 tháng liên tiếp em mới thấy được vạch T= vạch C. thường thì vạch T mờ hơn vạch C không ah. Em có thắc mắc bên dưới nhờ bác tư vấn cho:

**19h30 ngày 20.11 em thử vạch T= vạch C , vậy sang ngày 21.11 trứng sẽ rụng và quan hệ sẽ  dễ có bé trai phải không ah ?

**sau ngày trứng rụng (sau ngày vạch T= vạch C) đến khi có kinh lại, thử que rụng trứng chỉ luôn luôn xuất hiện 1 vạch C đúng không bác?

Cảm ơn bác Mai,

 Em K

BS Mai tóm tắt câu hỏi và trả lời 
 
1.Chu kỳ  27 đến 29 ngày,  dùng que thử rụng trứng. 4 tháng liên tiếp em mới thấy được vạch T= vạch C : chứng tỏ các chu kỳ kinh của em
. không phải chu kỳ nào cũng có trứng rụng 

2. Thường thì vạch T mờ hơn vạch C không ah.: nếu vạch T luôn mờ hơn chứng tỏ LH có tăng nhưng không cao 

3 **19h30 ngày 20.11 em thử vạch T= vạch C , vậy sang ngày 21.11 trứng sẽ rụng và quan hệ sẽ  dễ có bé trai phải không ah ? 

 Khi LH tạo đỉnh, có nghĩa là lượng nội tiết LH tăng vọt - đúng lúc này xét nghiệm que thử trứng sẽ dương tình. Nội tiết LH có tác dụng bứt trứng ra khoải nang và rơi ra cho tua vòi tóm lấy . Như vậy kể từ khi dương tính đến lúc trứng rụng phải 34 đến 38 giờ .  Trừ đi khoảng 2 giờ tinh trung di chuyển từ âm đạo vào đến nói thụ tinh ( 1/3 ngoài của ống dẫn trứng ) , thời gian sẽ là 32 đén 36 giờ .

 "  Thời điểm rụng trứng :   

    Nang trứng chín căng phồng lên, thành nang bị enzym phân huỷ mỏng đi, vỡ rách ra, trứng thoát ra ngoài và được tua vòi trứng chộp ngay lấy, đưa vào ống dẫn trứng. 

      Thời điểm rụng trứng thay đổi rất nhiều trong các chu kỳ kinh trên một người phụ nữ. Thời điểm rụng trứng trong khoảng 34 – 38 giờ sau đỉnh LH.

       Như vậy để đậu thai, riêng về phần người phụ nữ : cần có noãn trưởng thành có ( đủ kích thước và chất lượng )  khả năng thụ tinh và cần có nang chứa noãn bảo đảm chức năng sinh lý của nó dưới tác động bình thường của nội tiết FSH và LH " Trích bài SỰ SINH TRƯỞNG CỦA TRỨNG, RỤNG TRỨNG VÀ THỤ TINH - BS Phạm Thị Mai  .

Em  xem toàn bài  http://new.suckhoeloisong.vn/news/view/su-sinh-truong-cua-trung-va-su-rung-trung.html

4.**sau ngày trứng rụng (sau ngày vạch T= vạch C) đến khi có kinh lại, thử que rụng trứng chỉ luôn luôn xuất hiện 1 vạch C đúng không bác? ĐÚNG

                                                                          Chúc em toại nguyện nhé 
CÁC BÀI KHÁC