KHÁM CHỮA BỆNH »  SA TỬ CUNG
HỎI - ĐÁP VỀ SA SINH DỤC


Điều trị

Đối với trường hợp sa nhẹ, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tập luyện các bài thể dục để làm săn chắc và hồi phục chức năng các cơ nâng.

Nếu bệnh nhân bị sa nhẹ và đã qua thời kì mãn kinh, bác sĩ sẽ chỉ định các hormone oestrogen dưới dạng uống hoặc kem để bôi vào thành âm đạo. Oestrogen có tác dụng làm săn chắc các cơ nâng.

Cũng có trường hợp bệnh nhân được luồn vào âm đạo một dụng cụ làm bằng chất dẻo gọi là vòng âm đạo. Vòng này có tác dụng giữ tử cung đúng vị trí.

Nếu trường hợp sa tử cung là nghiêm trọng và bệnh nhân không còn ý định có con, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tử cung để điều trị.

Phòng ngừa

Phụ nữ sau khi sinh cần tránh xuống giường lao động quá sớm hoặc làm việc nặng nhọc quá sức, tránh táo bón, chú ý giữ cho việc đại tiện được thông suốt, giữ ấm cho cơ thể để ngừa ho cảm.

Cần tăng sức co bóp của cơ hậu môn và cơ đáy xương chậu bằng bài thể dục sau: Nằm ngửa, co hai chân vào, nhón cao phần lưng mông, làm cho phần lưng mông tách khỏi mặt giường, sau  đó hạ xuống, cứ thế lặp đi lặp lại một cách nhịp nhàng, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 10 đến 15 lần. Bài tập này rất có ích làm cho việc thúc đẩy cơ đáy xương chậu và cơ năng hậu môn dần hồi phục khả năng co bóp.
CÁC BÀI KHÁC
  • ĐÔNG Y CHỮA SA TỬ CUNG(2014-08-20 17:38:22)
  • Để lại tin nhắn để được tư vấn