Y HỌC ĐÔNG TÂY => Y lý cổ truyền
Bác sĩ Phạm Thị Mai - Nguyên trưởng khoa Đông y - Bệnh Viện Đà Nẵng: Học Âm- Dương ra đời nhằm giải thích nguồn gốc phát sinh, phát triển và tiêu vong của vật chất ...  Học thuyết âm dương trong y học là cương lĩnh chủ đạo cho tất cả các vấn đề khám, chẩn đoản, pháp trị , lập phương thang để điều trị bệnh. trồn , thu hái, bào chế và sử dụng dược liệu cũng  được thực hiện theo nguyên lý Âm - Dương.
 PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng: "  cách đây 4 năm viêm dạ dày, sau 1 hồi chữa tây y, em kiên trì xoa ngón chân cái, bấm huyệt Đại đô và Công tôn ,Thái  xung . Bao tử bình thường được 4 năm, nên thượng vị ko đau, k chướng, k nóng rát, k ợ chua, K ợ hơi. Nhưng ăn vào 4 chén mà dạ dày ko thấy no, phải 30 phút sau mới có cảm giác đầy no. Phân vẫn còn nát và không dẻo.
PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng  Đông y lấy các quy luật âm dương ngũ hành làm kim chi nam cho tất cả các nghiên cứu dược liệu cũng như lâm sàng. Y học hiện đại là khoa học thực nghiệm, nhà nghiên cứu hoàn toàn độc lập với các quy luật tự nhiên .Kết hợp ĐÔNG – TÂY y người bệnh được hưởng lợi vì bác sỹ được sử dụng kho tàng kiến thức lớn gấp đôi, nhãn quan gấp đôi, tư duy gấp đôi, và giống như được làm việc cả hai tay 
 DANH NGÔN_SKLS : 

     Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ, trí tuệ.

     Sức khỏe là nền tảng của hạnh phúc và quyền  lực.

      Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc.


Bác sĩ Phạm Thị Mai, suckhoeloisong.vn : Sinh lực của người bệnh được các bác sĩ điều trị đánh giá cao. Sinh lực giữ vai trò then chốt trong lựa chọn và quyết định phương pháp điều trị. Có những bệnh sau khi khám xong, Bác sĩ thấy sức khoẻ tốt, đề kháng tốt nên không kê đơn thuốc mà chỉ tư vấn cách nghỉ ngơi, chăm sóc, kiêng khem và theo dõi.  

     Có những bệnh nặng, sức khoẻ người bệnh quá yếu, người thầy thuốc phải cân nhắc để chọn lựa giữa các  pháp  trị  : vừa bổ vừa tả , tiền bổ hậu công, hay tiền công hậu bổ. Điều đó rất quan trọng đối với sức khoẻ và tinh mạng người bệnh


Để lại tin nhắn để được tư vấn