Y HỌC ĐÔNG TÂY => Y lý cổ truyền
 DANH NGÔN_SKLS : 

     Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ, trí tuệ.

     Sức khỏe là nền tảng của hạnh phúc và quyền  lực.

      Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc.


BS Phạm Thị Mai : nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Sức Khoẻ Thế Giới, viết bài này giúp chúng ta cùng hiểu biết thêm một phần lý luận môn dưỡng sinh thể hiện qua câu thơ nổi tiếng của Đại danh y Tuệ Tĩnh.
SUCKHOELOISONG.VN : nhân dịp kỷ niệm  64 năm ngày Sức Khoẻ Thế Giới,  SLKS đăng tải một loạt bài viết về dưỡng sinh ( chăm sóc giữ gìn sức khoẻ ) của người Đông Phương. Với mong muốn chúng ta  quý trọng và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, cho những người thân yêu của mình và cho mọi người trong cộng đồng.

BS Phạm Thị Mai : nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Sức Khoẻ Thế Giới, SKLS  nhớ đến người có công lao xây dựng nền móng đầu tiên cho Y học nước nhà là ĐẠI THÁNH Y SƯ TUỆ TĨNH. 


SUCKHOELOISONNG.VN cop từ lienhoasanh.blogspot.com những bức tranh đẹp, lời hay để bồi dưỡng cho sức khoẻ tinh thần cuae các Quý Bạn đọc . 
SUCKHOELOISONG.VN : nhân dịp kỷ niệm ngày 7 tháng 4 năm 2014,   64 năm ngày Sức Khoẻ Thế Giới,  SLKS đăng tải một loạt bài viết về dưỡng sinh ( chăm sóc giữ gìn sức khoẻ ) của người Đông Phương. Với mong muốn chúng ta  quý trọng và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, cho những người thân yêu của mình và cho mọi người trong cộng đồng.

Bác sĩ Phạm Thị Mai ,suckhoeloisng.vn : Trước mỗi tình huống bệnh tật của bản thân hay người thân, ta phải lựa chọn hướng xử lý. Bài viết này sẽ chỉ ra những vấn đề chung nhất của việc lựa chọn nơi chữa bệnh, cách chữa bệnh.

Tóm lại dùng phương pháp Đông y, Tây y hay phối hợp Đông - Tây y để chữa bệnh, quan trọng ở chỗ lựa chọn đúng hướng giải quyết cho mỗi tình huống bệnh tật.
 

Bác sĩ Phạm Thị Mai, suckhoeloisong.vn : Sinh lực của người bệnh được các bác sĩ điều trị đánh giá cao. Sinh lực giữ vai trò then chốt trong lựa chọn và quyết định phương pháp điều trị. Có những bệnh sau khi khám xong, Bác sĩ thấy sức khoẻ tốt, đề kháng tốt nên không kê đơn thuốc mà chỉ tư vấn cách nghỉ ngơi, chăm sóc, kiêng khem và theo dõi.  

     Có những bệnh nặng, sức khoẻ người bệnh quá yếu, người thầy thuốc phải cân nhắc để chọn lựa giữa các  pháp  trị  : vừa bổ vừa tả , tiền bổ hậu công, hay tiền công hậu bổ. Điều đó rất quan trọng đối với sức khoẻ và tinh mạng người bệnh