Y HỌC ĐÔNG TÂY => YÊU Y KHOA
Mai Bacsi  : TỰ BẠCH - Làng thơ gọi Bác sỹ Mai nàng /Đúng vậy chuyên quyền dụng thuốc thang/ Hiện đại y ngành siêu phát triển/ Đông truyền cổ học vẫn y chang / Đàn ông…lệnh thuốc cho cao lỏng/ Phụ nữ… khuyên hoàn ủ rượu vang /Vất vả ngày đêm lòng chẳng nản / Mong người khỏi bệnh hết phàn nàn.  Mai Bacsi 
HẸN XUÂN (17-12-2016)

MAI BÁC SĨ (07-05-2016)

Mai Bacsi : Ơn nhiều các bạn đã khen xinh  / Lại cóp hình qua dán để trình/   Ý đẹp chân tình khuyên nghĩa đạo  /  Lời hay xúc cảm nhắn ân sinh / Đông y thích một đời nghiên cứu/  Xướng - Hoạ vui nhiều lúc luận bình/  Kỷ niệm MINH HIỀN thêm đọng NHỚ /  Về thơ cứ hiện sắc lung linhhttps://www.facebook.com/groups/DUONGLUAT.XUONGHOA/353766128080431/?notif_t=like&notif_id=1463284770497615
SKLS : hôm nay là  NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27 THÁNG 2 - SKLS đăng chùm thơ kỷ niệm xướng hoạ chia vui cùng bạn bè những ngày đầu xuân 2016 . Chùm thơ nói lên tâm tư, ước nguyện của người thầy thuốc khi đã  được nhận trọng trách chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh cho nhân dân.
SKLS : hôm nay là  ngày lễ lớn của ngành y - NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27 THÁNG 2 -  Mai Bacsi chung vui  xướng - hoạ cùng các bạn của mình . Chùm thơ nói lên tâm tư, ước nguyện của người thầy thuốc khi đã được khoác chiếc áo choàng trắng - nhận trọng trách chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh cho nhân dân.

BS Phạm Thị Mai :   Để đáp lại công ơn và tình cảm của Lãnh Đạo Đầu Ngành, chúng tôi đã làm tốt các công việc của mình và hứa hẹn sẽ đóng góp thật nhiều thành tích cho ngành Y Tế Việt Nam.
Bác sĩ Phạm Thị Mai : Nghĩ lại, đúng là không có tình yêu và lòng say mê với môn Sản - Phụ khoa thì không ai có thể ngồi suốt đêm để vẽ cho thật nghiêm túc hình SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NOÃN VÀ NANG NOÃN này. Vì nó yêu cầu, trước khi vẽ cần phải đọc kiến thức thật sâu, thật chi tiết và thật tổng hợp.
Suckhoeloisong.vn : THƠ VỀ HOA PHƯỢNG ĐỎ  Mai Bacsi Kỷ niệm tròn ba mùa Hè của trang Suckhoeloisong.vn . Mai Bacsi tặng các bạn trẻ bài thơ PHƯỢNG ĐỎ  mới được sáng tác xong và được các ban Minh Hien,  TD Nguyen Huynh, Xuan Thanh hoạ cùng, thật vui.
Mai Bacsi : mùa xuân về với bao niềm vui, ...và còn vui nữa vì có những món quá tinh thần quý giá : 
BS Phạm Thị Mai : " NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN" / Dược Nam trị bệnh chẳng đâu xa/ Đá, muối, hoè hoa tại bếp nhà/ Lá lốt chanh hành dừa tỏi củ/ Can khương thương truật , ngải, liên hoa/ Câu thần Tuệ Tĩnh hằng ghi nhớ/ Giáo lý Ông Lười vẫn khắc ngà/ Bạn Quý xướng thơ Nam dược Việt/ Mừng vui hoạ tặng đoá hoa trà

Suckhoeloisong.vn : ...gọi chúng tôi là LƯƠNG Y, MẸ HIỀN, THÀNH SỐNG... - bên cạnh niềm vui như được nâng đỡ gánh nặng, được khích lệ tinh thần,  là các quý vị đã khéo giao phó trách nhiệm, bổn phận , nhắc nhở y đức cho chúng tôi rồi đó !

 


BS Phạm Thị Mai , suckhoeloisong.vn : Càng về cuối năm càng quá nhiều công việc. Nhưng vẫn xác định nhiệm vụ chính là quan tâm đến người bệnh. Khám, kê đơn, theo dõi, dặn dò tư vấn …phải hết sức thận trọng.
DOCTORMAI : Tôi xin trân trọng gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến BS Phạm Thị Xuân Quế, Đại tá Lê Anh Dũng, Giám đốc Khu du lich Suối Hoa_anh Nguyễn Phước Hùng cùng ban tổ chức NHÀ ĐIỀU DƯỠNG TÌNH THƯƠNG đã tạo điều kiện cho chúng ta có buổi “ Về Nguồn Yêu Thương” ngày hôm nay ! Kính thưa toàn thể Quý Vị có mặt trong hội trường này !